Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

CÓ NÊN ĐỂ EM BÉ ĐEO KÍNH CẬN? LƯU Ý KHI CHO TRẺ ĐEO KÍNH TỪ NHỎ

24/08/2023
Tin tức

Trong thời đại hiện nay, khi công nghệ phát triển không ngừng, trẻ em ngày càng tiếp xúc nhiều hơn với các thiết bị điện tử. Điều này đã dẫn đến việc tăng cường các vấn đề về thị lực ở trẻ nhỏ. Nhưng việc em bé đeo kính cận có tốt cho sự phát triển của trẻ hay không? 

Bài viết này Kính Cận Sài Gòn sẽ điểm qua các lợi ích của việc đeo kính cận cho trẻ em cũng như đưa ra 5 lưu ý quan trọng khi cho trẻ đeo kính từ nhỏ.


Các lưu ý khi cho em bé đeo kính cận từ khi còn nhỏ?
Các lưu ý khi cho em bé đeo kính cận từ khi còn nhỏ

1. Các lý do em bé đeo kính cận từ nhỏ

Có một loạt các nguyên nhân dẫn đến vấn đề thị lực ở trẻ nhỏ, và việc đeo kính cận có thể giúp điều chỉnh và ổn định tình trạng này. Dưới đây là các nguyên nhân chính dẫn đến vấn đề thị lực ở trẻ em:

1.1. Yếu tố di truyền

Yếu tố di truyền đóng một vai trò quan trọng trong việc xác định thị lực của trẻ. Nếu trong gia đình có người thân mắc các vấn đề thị lực như cận thị, viễn thị, hoặc bất kỳ vấn đề khác, khả năng trẻ em cũng sẽ mắc phải những vấn đề tương tự là rất cao. Việc theo dõi và chẩn đoán sớm thông qua việc em bé đeo kính cận có thể giúp điều chỉnh tình trạng thị lực kể từ khi còn rất nhỏ.


Yếu tố di truyền là nguyên nhân khiến bé bị cận từ nhỏ
Yếu tố di truyền là nguyên nhân khiến bé bị cận từ nhỏ

1.2. Thói quen sử dụng thiết bị điện tử

Thời đại số hóa đã đưa đến việc sử dụng nhiều thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính bảng, và máy tính từ rất sớm. Thói quen này đã ảnh hưởng đến sức khỏe mắt của trẻ nhỏ. 


Mắt trẻ em chưa phát triển hoàn thiện, và việc tiếp xúc quá mức với màn hình có thể gây ra vấn đề thị lực như cận thị hoặc viễn thị. Những cơ chế tập trung lâu dài trong việc sử dụng thiết bị điện tử có thể tạo ra áp lực cho mắt, gây ra sự mỏi mắt và giảm khả năng tập trung.


Bị cận do thói quen sử dụng thiết bị điện tử
Bị cận do thói quen sử dụng thiết bị điện tử


1.3. Môi trường học tập và hoạt động ngoài trời

Môi trường học tập hiện đại yêu cầu trẻ em phải tiếp xúc với nhiều nguồn ánh sáng nhân tạo, như đèn chiếu sáng và màn hình. Điều này có thể ảnh hưởng tiêu cực đến thị lực của trẻ. 


Ngoài ra, việc ít tham gia hoạt động ngoài trời và không tiếp xúc đủ với ánh sáng tự nhiên cũng có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thị lực ở trẻ nhỏ, đó là nguyên nhân em bé đeo kính cận.


Môi trường học tập áp lực cũng khiến bé dễ bị cận
Môi trường học tập áp lực cũng khiến bé dễ bị cận

2. Em bé đeo kính cận có tốt không?

Cận thị càng gây ra vấn đề nghiêm trọng hơn khi ảnh hưởng đến hiệu suất học tập của trẻ. Không nhìn rõ chữ trên bảng hay màn hình làm cho việc tiếp thu kiến thức trở nên khó khăn. 


Tùy thuộc vào mức độ cận thị, nếu trẻ bị cận từ 1-2 độ, việc em bé đeo kính cận chỉ khi cần nhìn xa. Hoặc nên hạn chế việc đeo kính cả ngày, vì đeo kính liên tục tạo thói quen không tốt cho đôi mắt. Dẫn đến việc đôi mắt phụ thuộc quá mức vào kính, khiến bé không thể thích nghi với việc nhìn gần khi không đeo kính.


Có nên cho em bé đeo kính cận từ sớm?
Có nên cho trẻ đeo kính cận từ sớm?


Đối với những trường hợp cận thị nặng hơn 3 độ, việc không đeo kính cận sẽ khiến đôi mắt phải liên tục điều chỉnh để có thể nhìn rõ. Nếu tình trạng này kéo dài, thị lực của bé sẽ giảm sút đáng kể. Mặc dù vậy, việc cho em bé đeo kính cận suốt ngày từ sáng đến tối cũng có thể tạo thói quen phụ thuộc quá mức vào kính.


Thay vì chỉ đơn thuần cho em bé đeo kính cận, cha mẹ cũng nên xem xét các bài tập rèn luyện mắt cho trẻ cận thị. Bằng việc kiên nhẫn hướng dẫn trẻ thực hiện các biện pháp massage mắt hàng ngày trong khoảng 15-30 phút, đôi mắt của bé sẽ được thư giãn và nguy cơ tăng độ cận sẽ được giảm bớt.


Em bé đeo kính cận có tốt không?
Em bé đeo kính cận có tốt không?


Nội dung liên quan: Những cách giúp trẻ làm quen với kính cận không bị chóng mặt

3. Top 5 lưu ý quan trọng khi cho em bé đeo kính cận từ nhỏ

Việc đảm bảo sức khỏe thị lực cho trẻ là một trách nhiệm quan trọng của cha mẹ và người chăm sóc. Đặc biệt, khi cho em bé đeo kính cận, có một số lưu ý quan trọng mà bạn nên tuân theo để đảm bảo rằng trẻ phát triển thị lực tốt và có một cuộc sống khỏe mạnh. 

3.1. Thăm khám chuyên gia mắt định kỳ

Thường xuyên thăm khám giúp bác sĩ theo dõi các vấn đề thị lực và phát hiện sớm những biểu hiện không bình thường. Tần suất thăm khám nên được tuân theo theo lời khuyên của bác sĩ để có sự can thiệp kịp thời và điều chỉnh tình trạng thị lực một cách hiệu quả.


Thăm khám chuyên gia mắt định kỳ
Thăm khám chuyên gia mắt định kỳ

3.2. Lựa chọn kính cận phù hợp

Kính cận phải được làm từ các chất liệu an toàn, không gây kích ứng cho làn da mỏng manh của trẻ. Sự hỗ trợ từ chuyên gia mắt là quan trọng để đảm bảo kính cận được điều chỉnh đúng cách, đảm bảo rằng em bé đeo kính cận sẽ có một trải nghiệm thoải mái và tốt nhất.

3.3. Khuyến khích trẻ tuân thủ nguyên tắc đeo kính

Khuyến khích trẻ tuân thủ việc em bé đeo kính cận một cách đều đặn và đúng cách là yếu tố quan trọng để đạt được hiệu quả tốt nhất. Giải thích cho trẻ hiểu về tầm quan trọng của việc này, cho chúng hiểu rằng đeo kính giúp họ có thể tham gia hoạt động học tập và giảm nguy cơ các vấn đề thị lực sau này.


Khuyến khích trẻ tuân thủ nguyên tắc đeo kính
Khuyến khích trẻ tuân thủ nguyên tắc đeo kính

3.4. Chăm sóc và vệ sinh kính cận

Hướng dẫn em bé đeo kính cận cách làm sạch kính cận một cách đúng cách để đảm bảo mắt luôn trong tình trạng tốt nhất. Vệ sinh thường xuyên giúp bảo vệ mắt trẻ khỏi vi khuẩn và bụi bẩn, đồng thời cũng giữ cho kính cận luôn trong trạng thái sáng bóng.

3.5. Tạo thói quen đeo kính khi sử dụng các thiết bị điện tử

Hiện nay, sử dụng thiết bị điện tử ngày càng phổ biến trong cuộc sống của trẻ. Sử dụng thiết bị điện tử mà không đeo kính cận rất dễ tăng mức độ cận thị của trẻ.Thêm vào đó, hãy hạn chế thời gian trẻ dành cho thiết bị điện tử và khuyến khích họ nghỉ ngơi định kỳ để bảo vệ mắt.


Đeo kính khi sử dụng các thiết bị điện tử
Đeo kính khi sử dụng các thiết bị điện tử


4. Hãy dắt trẻ đến Kính Cận Sài Gòn để được thăm khám và hỗ trợ

Kính Cận Sài Gòn hiểu rằng mỗi trẻ em đều có nhu cầu và tình trạng thị lực khác nhau. Chính vì vậy, chúng tôi cung cấp một loạt các dịch vụ thăm khám mắt và hỗ trợ kính cận tùy chỉnh, bao gồm:

  • Thăm khám chuyên sâu: Đội ngũ bác sĩ và chuyên gia mắt của chúng tôi sẽ tiến hành kiểm tra thị lực chi tiết, từ đó đưa ra đánh giá chính xác về tình trạng mắt của trẻ và đề xuất phương pháp điều trị phù hợp.

  • Tư vấn lựa chọn kính cận: Kính Cận Sài Gòn luôn tôn trọng sự thoải mái và sở thích của trẻ em cũng như phụ huynh. Đội ngũ tư vấn của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn lựa chọn những mẫu kính cận phù hợp với phong cách và nhu cầu sử dụng của con bạn.

  • Dịch vụ hậu mãi tận tâm: Sự hài lòng và sức khỏe của trẻ là ưu tiên hàng đầu. Chúng tôi sẽ tiếp tục hỗ trợ bạn và con bạn sau khi mua kính, đảm bảo rằng việc đeo kính của trẻ diễn ra một cách suôn sẻ và hiệu quả nhất.

Với tất cả tận tâm và đam mê, chúng tôi mời bạn hãy đến Kính Cận Sài Gòn để trải nghiệm dịch vụ chăm sóc mắt tốt nhất cho con bạn. Hãy tin rằng, mỗi bước đi nhỏ trong hành trình chăm sóc thị lực của trẻ sẽ đem lại một tương lai rạng ngời và tươi sáng hơn.


Kính Cận Sài Gòn sẽ thăm khám và hỗ trợ trẻ bị cận hết mình
Kính Cận Sài Gòn sẽ thăm khám và hỗ trợ trẻ bị cận hết mình


Nội dung liên quan: Trẻ bị cận từ 0 đến 5 độ thì cần chú ý những gì?


Thông tin liên hệ

KÍNH CẬN SÀI GÒN 

Địa chỉ :400B Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình

Điện thoại: 0988 632 192

Email: kinhcansaigonstore@gmail.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan