Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

Top 5 Cách tháo lắp kính ra vào gọng dễ dàng

25/09/2023
Tin tức

Bên cạnh việc chọn lựa một chiếc kính phù hợp với phong cách và mục đích sử dụng, việc tháo và cách tháo lắp mắt kính ra vào gọng một cách dễ dàng cũng là một kỹ năng quan trọng mà bạn nên nắm vững. Đôi khi, việc tháo lắp kính có thể gây ra sự bất tiện hoặc rủi ro cho chiếc kính yêu quý của bạn.

Vậy làm thế nào để tháo lắp kính một cách nhanh chóng và an toàn? Hãy cùng Kính Cận Sài Gòn tìm hiểu qua bài viết sau đây, chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn 5 cách tháo lắp kính ra và vào gọng dễ dàng.

1. Cách lắp mắt kính vào gọng nhựa

Cách lắp mắt kính vào gọng nhựa
Cách lắp mắt kính vào gọng nhựa


Khi bắt đầu quy trình lắp tròng kính vào gọng nhựa, điểm quan trọng đầu tiên là xác định hai chiều trái và phải của tròng kính. Bất kể loại gọng mắt bạn đang sử dụng, việc này là cực kỳ quan trọng.  Nó giúp tránh tình trạng không thoải mái khi đeo kính do lắp sai chiều. Để phân biệt chiều của tròng kính, bạn chỉ cần nhìn vào mép của chúng. Thông thường, mép ngoài tròng kính sẽ dày hơn so với mép trong.


Sau khi đã xác định chiều của tròng kính, bạn bắt đầu lắp tròng kính vào gọng. Ở bước này, bạn nên bắt đầu từ mép ngoài và đặt tròng kính vào theo chiều bạn đã xác định trước đó. Tiếp tục đẩy nhẹ mép trong của tròng kính vào gọng và đó là bước hoàn tất. Bạn tiếp tục thực hiện tương tự với mắt còn lại.

2. Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng nhựa một cách dễ dàng

Để tháo mắt kính ra khỏi gọng nhựa, bạn không cần dụng cụ phức tạp. Chỉ cần sử dụng đôi bàn tay của mình, bạn có thể thực hiện điều này một cách đơn giản như sau:

 • Đặt đôi bàn tay vào góc của chiếc kính, nâng đỡ cẩn thận.
 • Đặt ngón tay trỏ và ngón tay cái lên bề mặt của tròng kính.
 • Sử dụng bàn tay còn lại để nâng đỡ phần còn lại của kính.
 • Sử dụng ngón tay cái để đẩy tròng kính ra khỏi gọng từ phía trong ra ngoài.
Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng nhựa
Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng nhựa


Phương pháp này rất đơn giản và nhanh chóng, cho phép bạn tháo tròng kính ra khỏi gọng nhựa một cách dễ dàng.


>> Hướng dẫn đeo mắt kính 1 bên đơn giản không sợ rơi

3. Cách lắp mắt kính vào gọng kim loại xẻ cước

Đối với gọng kim loại xẻ cước, bạn cần sự kiên nhẫn và khéo léo hơn. Có hai cách lắp mắt kính vào gọng này:

 • Cách 1: Hãy xác định đúng đầu trên và đầu dưới sao cho chúng khớp với rãnh của gọng kính. Tiếp theo, lắp phần đầu to của tròng kính vào dây cước theo phía ngoài. Sau đó, nhẹ nhàng kéo phần còn lại của tròng kính vào dây cước một cách chính xác.

 • Cách 2: Bạn có thể luồn một sợi dây mỏng và dẹt vào rãnh của gọng kính và bắt đầu kéo từ đầu bên ngoài sang đầu bên trong. Điều này đảm bảo rằng sợi dây cước sẽ nằm đúng trong rãnh của tròng kính.
Cách lắp mắt kính vào gọng kim loại xẻ cước
Cách lắp mắt kính vào gọng kim loại xẻ cước


So với gọng nhựa, cách lắp mắt kính vào gọng kim loại xẻ cước có thể khó khăn hơn. Vì vậy, nên tham khảo kỹ lời khuyên từ các chuyên gia và thực hành để trở nên thành thạo hơn trong quá trình này.

4. Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng kim loại xẻ cước một cách cẩn thận

Gọng kính kim loại xẻ cước có cách tháo lắp phức tạp hơn so với gọng nhựa, và bạn cần phải cẩn thận để tránh làm hỏng tròng kính. Móng tay có thể là một dụng cụ hữu ích cho việc tháo tròng kính khỏi gọng này. Hãy thực hiện theo các bước sau:

 • Sử dụng móng tay tiếp xúc với phần kim loại bên trong gần đệm mũi và dây cước của kính.
 • Nhẹ nhàng đưa móng tay vào và kéo phần dây cước ra khỏi gọng.
 • Bằng cách này, bạn có thể vén dây cước ra khỏi rãnh của tròng kính, và sau đó, lấy tròng kính ra một cách dễ dàng.

>> Có thể bạn cần: Cách sửa gọng kính kim loại đơn giản và nhanh chóng


Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng kim loại xẻ cước
Cách tháo mắt kính ra khỏi gọng kim loại xẻ cước


Lưu ý quan trọng: Dây cước thường được đặt vào rãnh của tròng kính, vì vậy bạn chỉ cần đẩy dây cước ra khỏi rãnh để lấy tròng kính ra.

5. Cách lắp mắt kính vào gọng kim loại liền vành

Khi thực hiện cách lắp mắt kính vào gọng kim loại liền vành, bạn nên bắt đầu từ đầu lớn của tròng kính và đặt nó vào gọng theo chiều từ ngoài vào trong. Sau đó, tiếp tục với mắt còn lại. Quan trọng nhất, trong quá trình này, luôn nhớ lắp từ đầu lớn của tròng kính, phía ngoài, rồi nhẹ nhàng đẩy phần còn lại của tròng kính vào gọng để hoàn tất quá trình lắp đặt.


Cách lắp mắt kính vào gọng kim loại liền vành
Cách lắp mắt kính vào gọng kim loại liền vành


>> Có thể bạn cần: 5 Mẹo Sửa Gọng Kính Bị Lỏng Nhanh Chóng Ngay Tại Nhà

Một số lưu ý khi thực hiện tháo lắp mắt kính ra vào gọng

Tròng kính thường dễ bị trầy xước hơn so với gọng kính. Vì vậy, khi bạn thực hiện cách lắp mắt kính vào gọng và tháo ra, cần phải cẩn trọng, tránh sử dụng móng tay để tránh gây ra vết xước trên bề mặt kính. Trong một số trường hợp, việc tháo ốc vít của gọng kính và lấy ra tròng kính có thể đòi hỏi sử dụng các công cụ đặc biệt như tua vít, khăn lau kính, và nước rửa kính chuyên dụng để hỗ trợ.


Nếu bạn cần tháo tròng kính để thay mới, hãy nên đến cửa hàng mắt kính uy tín. Tại đó, các chuyên gia kỹ thuật sẽ tiến hành kiểm tra mắt, điều chỉnh tâm kính, và lắp tròng một cách chuyên nghiệp. Điều này sẽ đảm bảo độ chính xác và an toàn hơn so với việc tự tháo lắp tròng kính tại nhà.


Lưu ý khi thực hiện tháo lắp mắt kính ra vào gọng
Lưu ý khi thực hiện tháo lắp mắt kính ra vào gọng


>> Tham khảo: 9 Cách xử lý kính cận bị mờ đục, đọng nước

Các thời điểm cần thiết để tháo lắp mắt kính ra vào gọng

Kính mắt của bạn có thể cần tháo lắp ra vào trong một số tình huống cụ thể, đảm bảo rằng bạn đang thực hiện điều này đúng cách là quan trọng để bảo vệ kính và đảm bảo rõ ràng nhìn thấy. Dưới đây là một số tình huống mà bạn nên xem xét việc tháo lắp kính:

 • Thay đổi gọng kính: Khi bạn muốn thay đổi mẫu gọng kính hoặc cần sửa chữa gọng cũ, tháo lắp kính là cần thiết. Điều này giúp bạn tránh gây hỏng hoặc bị rách kính trong quá trình làm việc với gọng mới.
 • Làm sạch kính: Để làm sạch kính mắt một cách cẩn thận, bạn nên tháo kính ra khỏi gọng. Điều này giúp tránh tình trạng làm dơ hoặc làm tổn hại gọng kính trong quá trình làm sạch.
 • Sửa chữa kính hỏng: Khi kính mắt của bạn bị hỏng hoặc có sự cố khác, bạn cần tháo lắp chúng ra khỏi gọng để đưa đến chuyên gia sửa chữa. Điều này giúp tránh gây thêm hỏng hoặc gây hại cho mắt.
 • Điều chỉnh vị trí kính: Nếu bạn cảm thấy kính không được đặt đúng vị trí trước mắt hoặc cần điều chỉnh độ cận, việc tháo lắp kính ra khỏi gọng giúp bạn thực hiện điều này một cách chính xác.
 • Khi tham khảo chuyên gia: Khi bạn gặp vấn đề về thị giác hoặc cảm thấy kính không phù hợp, nên tìm kiếm sự tư vấn từ chuyên gia đáng tin cậy. Họ sẽ hướng dẫn bạn liệu bạn cần tháo lắp kính ra khỏi gọng hay không.
Các thời điểm cần thiết để tháo lắp mắt kính
Các thời điểm cần thiết để tháo lắp mắt kính


Về cơ bản, bạn nên tháo lắp kính ra khỏi gọng khi có nhu cầu cụ thể và tuân thủ các hướng dẫn cẩn thận để đảm bảo an toàn cho kính và thị lực của bạn.


>> Bạn có biết: Những ký hiệu trên gọng kính có ý nghĩa gì?


Thông tin liên hệ

KÍNH CẬN SÀI GÒN 

Địa chỉ :400B Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình

Điện thoại: 0988 632 192

Email: kinhcansaigonstore@gmail.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan