Shopping Cart

Thành Tiền 0đ
Tổng Tiền 0đ

QUY TRÌNH CẮT KÍNH CẬN ĐẠT CHUẨN DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

25/08/2023
Tin tức

Kính cận, một vấn đề phổ biến liên quan đến thị lực, đòi hỏi một quy trình cắt kính tỉ mỉ và chính xác để đảm bảo rằng người dùng có thể thấy rõ và thoải mái trong mọi hoạt động hàng ngày. 

Trong bài viết này, Kính Cận Sài Gòn sẽ bật mí cho bạn biết quy trình cắt kính cận đạt chuẩn và khám phá những kinh nghiệm quý báu từ chuyên gia ngành y.


QUY TRÌNH CẮT KÍNH CẬN ĐẠT CHUẨN DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?
QUY TRÌNH CẮT KÍNH CẬN ĐẠT CHUẨN DIỄN RA NHƯ THẾ NÀO?

1. Quy trình cắt kính cận đạt chuẩn

 • Bước 1: Kiểm tra và đo thị lực bằng bảng thị lực điện tử

Bảng thị lực điện tử được thiết kế đặc biệt để kiểm tra thị lực cho mắt. Bao gồm các loại bảng thị lực như chữ cái, vòng tròn hở Landolt, chữ E Armaignac, và bảng dành cho trẻ em. Trong bước này, người cắt kính ngồi ở khoảng cách cố định và thực hiện kiểm tra thị lực từng mắt một.


Kiểm tra và đo thị lực cơ bản
Kiểm tra và đo thị lực cơ bản


 • Bước 2: Đo khúc xạ tự động với máy

Để xác định chính xác mức độ cận thị và loạn thị ban đầu, bệnh nhân thực hiện bước đo khúc xạ tự động bằng máy. Điều này đặc biệt quan trọng khi thị lực đạt 7/10 hoặc khi có dấu hiệu tăng khi nhìn qua kính lỗ.


Quy trình cắt kính cận đạt chuẩn
Quy trình cắt kính cận đạt chuẩn


 • Bước 3: Thử kính dựa trên kết quả đo khúc xạ tự động

Dựa vào kết quả đo khúc xạ tự động, bác sĩ sẽ điều chỉnh số kính phù hợp với tình trạng mắt của bệnh nhân. Người bệnh sẽ thử kính và tiến hành các thử nghiệm như quan sát vật ở gần và xa để kiểm tra thị lực trong quá trình đeo kính.

 • Bước 4: Khám mắt bán phần cùng máy sinh hiển vi

Bước này giúp phát hiện các vấn đề ở phần trước của mắt. Bằng cách nhìn qua kính hiển vi và sử dụng ánh sáng chiếu, bác sĩ có thể phát hiện các bệnh lý như mờ, đục thủy tinh thể, viêm kết mạc, giác mạc...


Quy trình cắt kính cận đạt chuẩn
Quy trình cắt kính cận đạt chuẩn


 • Bước 5: Thực hiện các kiểm tra bổ sung (nếu cần)

Dựa vào tình trạng và đối tượng, bác sĩ có thể chỉ định các phương pháp kiểm tra khác như khám bán phần sau mắt, kiểm tra khả năng điều tiết mắt, và kiểm tra đường kính đồng tử.

 • Bước 6: Kê đơn và cắt kính

Sau khi hoàn thành tất cả các bước kiểm tra và đo thị lực, bác sĩ sẽ lập kết luận và kê đơn kính cho bệnh nhân. Bệnh nhân sẽ tiến hành cắt mắt kính theo kích thước và thiết kế theo sở thích cá nhân.


Quy trình cắt kính cận đạt chuẩn
Quy trình cắt kính cận đạt chuẩn


Với quy trình cắt kính cận theo các bước trên, đảm bảo sự chính xác và tỉ mỉ, người sử dụng kính cận sẽ có cơ hội trải nghiệm thị lực tốt và sự thoải mái khi đeo kính.

2. Một số kinh nghiệm cắt kính

Trong các quy trình cắt kính cận và tìm kiếm gọng kính thích hợp, ngoài việc chọn lựa tròng kính phù hợp với độ cận, chúng ta cần cân nhắc những điểm sau đây để tạo sự hài hòa với khuôn mặt:

2.1. Chất liệu gọng kính 

Một yếu tố quan trọng trong quy trình cắt kính cận đó là chọn chất liệu gọng kính phù hợp. Tùy thuộc vào sở thích và phong cách cá nhân, bạn có thể lựa chọn giữa các loại chất liệu như kim loại, nhựa, acetate, hay titan. Mỗi chất liệu mang đến một vẻ đẹp và cảm giác riêng, cùng với độ bền và tính linh hoạt khác nhau.


Một số kinh nghiệm cắt kính
Một số kinh nghiệm cắt kính

2.2. Hình dáng gọng kính

Sự phù hợp giữa hình dáng gọng kính và khuôn mặt là một yếu tố cực kỳ quan trọng. Khuôn mặt hình tròn, vuông, oval, hay tam giác sẽ đòi hỏi những hình dáng gọng khác nhau để tạo cân đối và tôn lên đặc điểm của gương mặt. Lựa chọn một hình dáng phù hợp có thể làm cho gương mặt trở nên sắc sảo hơn.

2.3. Độ phù hợp với khuôn mặt 

Gọng kính cần phải vừa vặn với khuôn mặt một cách thoải mái và tự nhiên. Kính không nên quá lớn hoặc quá nhỏ so với khuôn mặt của bạn. Để đạt được sự cân đối này, bạn có thể tham khảo ý kiến của nhân viên cửa hàng hoặc chuyên gia về thẩm mỹ kính để tìm ra lựa chọn tốt nhất cho bạn.


Xác định độ phù hợp của kính với khuôn mặt 
Xác định độ phù hợp của kính với khuôn mặt 


>>  Nội dung liên quan: Em bé đeo kính cận có tốt không? Có những lưu ý quan trọng nào?

3. Kinh nghiệm lựa chọn kính cận phù hợp

3.1. Các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn tròng kính

Khi quyết định về tròng kính cho kính cận, chúng ta cần tập trung vào ba yếu tố quan trọng: 

 • Việc lựa chọn chiết suất của tròng kính phù hợp với độ cận.
 • Sự phù hợp của tính năng tròng với mục đích sử dụng.
 • Đảm bảo quy trình cắt kính được diện với độ chính xác và an toàn.
Các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn tròng kính
Các yếu tố quan trọng trong việc lựa chọn tròng kính

3.2. Việc lựa chọn chiết suất tròng phù hợp với độ cận

Chiết suất của tròng kính là một thước đo quan trọng cho khả năng khúc xạ ánh sáng của vật liệu kính. Độ chiết suất càng cao, tròng kính càng mạnh mẽ trong việc chẻ gãy ánh sáng. Khi sử dụng các tròng có độ chiết suất cao, chúng ta sẽ có những tròng kính mỏng hơn, nhẹ hơn và phẳng hơn. Điều này cũng dẫn đến việc chi phí của kính cận sẽ tăng lên.


Các loại tròng kính phổ biến hiện nay bao gồm: 1.56, 1.60, 1.67, 1.74. Các loại tròng này phù hợp với các mức độ cận như sau:

 • Độ cận từ 0 - 2.5: sử dụng tròng 1.56, 1.60
 • Độ cận từ 2.75 - 3.5: sử dụng tròng 1.60, 1.67
 • Độ cận từ 3.75 - 7.00: sử dụng tròng 1.67, 1.74
 • Độ cận >= 7.25: sử dụng tròng 1.74
chọn chiết suất tròng phù hợp với độ cận
Chọn chiết suất tròng phù hợp với độ cận


>> Xem bài viết Đánh giá tổng hợp các loại mắt kính cận Hàn Quốc tốt nhất 2023

3.3. Lựa chọn tròng kính phù hợp với mục đích sử dụng

Khi chọn tròng kính cho kính cận, ngoài việc cân nhắc đến tính năng cơ bản phải phù hợp với mức độ cận, chúng ta cũng cần xem xét đến các tính năng cao cấp. Một số tính năng bổ sung khi thực hiện quy trình cắt kính cận bao gồm: khả năng chống bám nước trong thời tiết mưa, khả năng chống phản quang, chống bám bụi và vân tay, khả năng chống xước,... 


Ngoài ra, một số tính năng hiện đại khác bao gồm: khả năng chống ánh sáng xanh, tròng kính chống râm, màu tròng thay đổi dưới ánh nắng, khả năng giảm mỏi mắt,...


chọn tròng kính phù hợp với mục đích sử dụng
Chọn tròng kính phù hợp với mục đích sử dụng


Trên đây là toàn bộ quy trình cắt kính cận thông thường, kèm theo đó là một số mẹo và kinh nghiệm lựa chọn cặp kính phù hợp với bản thân nhất. Hy vọng bài viết sẽ mang đến cho bạn những thông tin có ích. Nếu có bất cứ thắc mắc nào thì hãy liên hệ ngay đến với chúng tôi bằng thông tin dưới đây nhé!


Thông tin liên hệ

KÍNH CẬN SÀI GÒN 

Địa chỉ :400B Lê Văn Sỹ, phường 2, quận Tân Bình

Điện thoại: 0988 632 192

Email: kinhcansaigonstore@gmail.com

Chia sẻ

Bài viết liên quan